โรงปลูกกัญชาใหญ่ที่สุดในโลกที่แคนาดา

Last updated: 13 พ.ค. 2562  | 

 

แคนาดามีแผนจะทำให้การใช้กัญชาเพื่อสันทนาการเป็นเรื่องถูกกฎหมาย ส่งผลให้ธุรกิจปลูกกัญชาในประเทศกำลังเฟื่องฟูอย่างมาก บีบีซีพาไปดูโรงเรือนปลูกกัญชาขนาดใหญ่ที่สุดในโลกในเมืองเดลตา รัฐบริติชโคลัมเบีย ทางภาคตะวันตกสุดของแคนาดา

บริษัทเจ้าของไร่กัญชาในโรงเรือนขนาด 24 ไร่แห่งนี้ ระบุว่านี่คือโรงปลูกกัญชาขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยภายในมีการปลูกกัญชาราว 300,000 ต้น และมีพนักงานถึง 180 คน ผลผลิตกัญชาจากไร่แห่งนี้จะถูกส่งขายสำหรับใช้ทางด้านการแพทย์เพื่อทำเป็นยารักษาโรค เช่น อาการปวด คลื่นไส้ และชักกระตุก เป็นต้น

ฮิลารี แบล็ก เจ้าของธุรกิจนี้ ใช้เวลา 20 ปีในการต่อสู้และรณรงค์ให้ทางการยุติการห้ามใช้กัญชา โดยเมื่อ 20 ปีที่แล้วคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงบางคนมองว่าเธอเสียสติที่ตัดสินใจยึดอาชีพขายกัญชาให้คนป่วย แทนที่จะเข้าเรียนมหาวิทยาลัยแบบหนุ่มสาวทั่วไป

ฮิลารี บอกว่า การกำหนดให้การใช้กัญชาเพื่อสันทนาการเป็นสิ่งถูกกฎหมาย ซึ่งจะทำให้ผู้มีอายุ 18 ปีขึ้นไปสามารถซื้อและปลูกกัญชาได้ในปริมาณเล็กน้อยนั้น จะส่งผลดีต่อทั้งภาคเศรษฐกิจ การจ้างงาน และผู้ใช้กัญชา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ป่วย อย่างไรก็ตาม ก็เป็นเรื่องจำเป็นที่คนหนุ่มสาวจะต้องได้รับการศึกษาเรื่องนี้อย่างเพียงพอ เพื่อให้พวกเขาตัดสินใจเรื่องการใช้กัญชาจากความรู้ที่เรียนมาได้


ที่มา : www.bbc.com/thai

 

 

ไม่พลาดทุกข่าวสารสำคัญ เพียงแค่กดเป็นเพื่อน LINE @CANNHEALTH