สายพันธุ์กัญชาเพื่อการรักษาโรค

Last updated: 7 ส.ค. 2562  | 

วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 - 16:20 น.

 

เมื่อพูดถึงกัญชาหลายคนอาจจะนึกไม่ออกเลยว่าเเท้จริงแล้วกัญชานั้นมีกี่สายพันธุ์ มีอะไรบ้าง อีกทั้งประโยชน์ของแต่สายพันธุ์เป็นอย่างไร วันนี้ CANNHEALTH ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกัญชาสายพันธุ์ต่างๆ พร้อมกับประโยชน์ของเเต่ละสายพันธุ์ว่ามีอะไรบ้าง มาดูกันเลย....Acapulco Gold ชื่อนี้มากด้วยลักษณะของสีน้ำตาลทองหรือสีทองและสีเขียวผสมกัน โดยเป็นสายพันธุ์ Cannabis sativa ที่ได้รับความนิยมในช่วงการเคลื่อนไหวเชิงวัฒนธรรมแบบย้อนยุคในปี 1960

 

Blue Dream เป็นลูกผสมของ Blueberry กับ Sativa Haze ออกมาเป็นสายพันธุ์ที่หนักไปทาง Sativa มี THC ราว 17%-24% ขึ้นชื่อว่าเป็นสายพันธุ์ที่ออกฤทธิ์ได้อย่างพอเหมาะ ช่วยให้ตื่นตัว ในขณะเดียวกันก็ช่วยผ่อนคลาย ลดความเครียด ลดความวิตกกังวล


Pineapple Express เป็นสายพันธุ์ที่มีระยะออกดอกเร็ว พร้อมเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีกลิ่นเหมือนสับปะรด
ช่วยในการผ่อนคลายความเครียด

Granddaddy Purple หรือชื่อย่อว่า “GDP” ถูกนำมาใช้ในปี 2003 โดยมีชื่อเดิมว่า Indica Cross เป็นลูกผสมระหว่าง Purple Urkle และ Big Bud พ่อพันธ์จากแคลิฟอร์เนีย ได้รับพันธุกรรมที่มีความซับซ้อนและมีกลิ่นบางๆเหมือนผลไม้เล็กๆ จากพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ของ Purple UrkleGranddaddy Purple เวลาออกดอกจะบานสะพรั่ง มีเฉดสีม่วงเข้มสลับเป็น Contrastive เรซิ่นที่ดอกสีขาวเหมือนเกร็ดหิมะ


Purple Kush สายพันธุ์ที่มาจากหุบเขาที่อุดมสมบูรณ์และมีความลาดชันของพื้นที่เทือกเขาฮินดูกูช 100% พร้อมประโยชน์ในการผ่อนคลาย
Sour Diesel เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ดีที่สุด ให้พลังที่ชัดเจนและน่าตื่นเต้น ช่วยลดความเครียดและความเจ็บปวดได้เป็นอย่างดี


Maui Wowie เป็นสายพันธุ์จากหมู่เกาะฮาวาย ประโยชน์ของสายพันธุ์นี้คือ ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ลดอาการเหนื่อยล้า เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ บรรดาลผลงานออกมาได้อย่างดีเยี่ยม
 ติดตามข่าวสารความรู้กัญชาเพื่อสุขภาพ คลิก > www.facebook.com/cannhealth


                                                            ไม่พลาดทุกข่าวสารสำคัญ เพียงแค่กดเป็นเพื่อน LINE @CANNHEALTH