“Tilray” ทุ่มงบก้อนโตในโปรตุเกส..เพื่อกัญชาทางการแพทย์

Last updated: 22 พ.ค. 2562  | 

 วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 - 16:30 น.

 

Tilray บริษัทขนาดใหญ่ ผู้บุกเบิกและผลิตกัญชาระดับโลกเพื่อการวิจัย การเพาะปลูก การผลิต และการจัดจำหน่ายกัญชาเพื่อใช้ทางการแพทย์ได้นำการเพาะปลูกกัญชาทางการแพทย์ การวิจัยและอื่นๆ มาลงทุนทำในโปรตุเกส และทางบริษัทฯ ได้ฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Tilray EU Campus ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Cantanhede ประเทศโปรตุเกส 

 Brendan Kennedy, CEO ของ Tilray และทีม EU Campus ให้การต้อนรับแขกจากทั่วทุกมุมโลกรวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพระหว่างประเทศ เจ้าหน้าที่ของรัฐ และบุคคลสำคัญในท้องถิ่น เพื่อเฉลิมฉลองการเปิดศูนย์เพาะปลูกกัญชาทางการแพทย์ของบริษัทในแถบยุโรป

 

 การเพาะปลูกพืชกัญชาในโปรตุเกส

Tilray EU Campus โปรตุเกส เป็นโรงงานผลิตที่มีหลากหลายแง่มุม ทั้งพื้นที่เพาะปลูกในร่ม กลางแจ้งและ เรือนกระจก รวมไปถึงห้องทดลองในการวิจัย การดำเนินการบรรจุภัณฑ์และสถานที่จัดจำหน่ายกัญชาและผลิตภัณฑ์ที่สกัดสาร cannabinoid จากกัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์  ปัจจุบัน Tilray ได้ลงทุนประมาณ 20 ล้านยูโรหรือราว 700 ล้านบาท ในโรงงานแห่งนี้ซึ่งมีพื้นที่รวมประมาณ 250,000 ตารางฟุต พร้อมพื้นที่เพิ่มเติมเพื่อการขยับขยาย นอกจากนี้ Campus EU ของ Tilray ยังเป็นศูนย์กลางที่สนับสนุนการวิจัยทางคลินิกและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั่วยุโรป

ปัจจุบัน EU Campus ของ Tilray มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 100 คนและคาดว่าจำนวนดังกล่าวจะเพิ่มขึ้นเป็น สองเท่าในช่วงปลายปี 2019 นี้ ด้วยการเพิ่มกำลังการผลิตและการเก็บเกี่ยวที่คาดการณ์ไว้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

 

Brendan Kennedy, CEO บริษัท Tilray ได้แสดงความคิดเห็นไว้ว่า "เรายินดีมากที่ได้ร่วมฉลองเหตุการณ์สำคัญ ในเป้าหมายหลักอีกครั้งในขณะที่เรายังคงต่อเนื่องในการขยายกิจการไปทั่วโลก และเป็นผู้บุกเบิกอนาคตของโลกอุตสาหกรรมกัญชาเพื่อใช้ในทางการแพทย์ ขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่เราได้รับจากโปรตุเกสและเมือง Cantanhede"

"เรารอคอยที่จะนำประโยชน์จาก Tilray’s EU Campus มาใช้เพื่อส่งเสริมและให้บริการแก่ตลาดกัญชาทางการแพทย์ของสหภาพยุโรปด้วยผลิตภัณฑ์กัญชาทางการแพทย์ที่มีคุณภาพสูง"

 

Tilray ได้เปิดเผยถึงการเก็บเกี่ยวกัญชาที่ประสบผลสำเร็จได้ผลผลิตที่ดีจาก EU Campus ในเดือนกุมภาพันธ์ 2019   ที่ผ่านมา พร้อมๆ กับการเก็บเกี่ยวอีกหลายครั้งที่คาดว่าจะมีในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า บริษัทตั้งตารอที่จะจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กัญชาทางการแพทย์จาก EU Campus แก่ผู้ป่วยในแถบยุโรป เมื่อได้รับการรับรองมาตรฐานจาก GMP แล้ว

อีกไม่กี่ปีข้างหน้าเชื่อได้ว่าทุกประเทศในแถบยุโรปจะออกกฎหมายรับรองเรื่องการใช้กัญชาทางการแพทย์ ให้ถูกกฎหมาย และในอีกไม่ช้าตลาดธุรกิจกัญชาเพื่อใช้ทางการแพทย์ในสหภาพยุโรปจะมีการขยายตัวพร้อมๆ กับตลาดจะมีมูลค่าเม็ดเงินมหาศาลเลยทีเดียว


ที่มา

Source: Health Europa
https://joo.gl/mx6Vnj

                                          ไม่พลาดทุกข่าวสารสำคัญ เพียงแค่กดเป็นเพื่อน LINE @CANNHEALTH