"ภูมิใจไทย" หวังแก้ ก.ม.กัญชา 2 ฉบับ

Last updated: 5 ก.ย. 2562  | 

วันที่ 5 กันยายน 2562 - 10:55 น.


"ภูมิใจไทย" เดินหน้าจัดระดมความเห็นภาคประชาชน เสนอแก้ ก.ม.กัญชา 2 ฉบับ ร่าง พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ และยกร่างร่าง พ.ร.บ.สถาบันพืชยาเสพติดแห่งประเทศไทย 7 ก.ย.นี้

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.62 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวว่า พรรคภูมิใจไทยจะจัดการประชุมเพื่อรับฟังความคิดเห็นภาคประชาชน ในร่างพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่) พ.ศ..... และร่างพระราชบัญญัติสถาบันพืชยาเสพติดแห่งประเทศไทย พ.ศ..... ในวันเสาร์ที่ 7 กันยายน เวลา 09.00-17.00 น. ห้องประชุมชั้น 3 พรรคภูมิใจไทย

นายศุภชัย กล่าวต่อว่า การจัดประชุมดังกล่าว เพื่อที่จะรับฟังความคิดเห็นจากแกนนำภาคประชาชนและผู้เกี่ยวข้องกับกฎหมายกัญชา ที่จะมาร่วมกันระดมความคิดเห็นต่อร่างพระราชบัญญัติ 2 ฉบับ ที่พรรคได้ยกร่างขึ้นมา และจะนำเสนอต่อสภาผู้แทนราษฎร ในสมัยประชุมนี้เพื่อให้บรรจุในระเบียบวาระการพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรต่อไป


ขอบคุณภาพจาก: workpointnews.com


"สำหรับรูปแบบการจัดประชุมจะนำร่างกฎหมายทั้ง 2 ฉบับ มาพิจารณาร่วมกับภาคประชาชนและผู้ที่พรรคเชิญเข้าร่วมการประชุม โดยจะพิจารณาเป็นรายมาตรา เสนอแนะ แก้ไข เพิ่มเติม จากร่างที่พรรคภูมิใจไทยได้นำเสนอ ในส่วนของพี่น้องประชาชนที่ต้องการจะร่วมรับฟังการประชุมในครั้งนี้ สามารถติดตามได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ คนภูมิใจไทย https://www.facebook.com/khonbhumjaithai/ และสามารถเข้ามาแสดงความคิดเห็นได้ทางอินบ๊อกซ์ของเพจ จะมีทีมงานรับเรื่องเอาไว้เพื่อพิจารณาร่วมกับที่ประชุม ทางพรรคต้องขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากสถานที่ของพรรคไม่เพียงพอที่จะรองรับประชาชนจำนวนมากได้" นายศุภชัย กล่าว

นายศุภชัย กล่าวอีกว่า พรรคภูมิใจไทยภายใต้การนำของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้รับฟังเสียงของพี่น้องประชาชนและตัวแทนภาคประชาชนมาโดยตลอด ตั้งแต่วันแรกที่ห้องประชุมชั้น 3 พรรคภูมิใจไทย ก็ได้เปิดเวทีเสวนาเรื่องนโยบายเรื่องกัญชา ต่อมาเมื่อการเลือกตั้งเสร็จสิ้น ได้มีการจัดการสัมมนาเชิงปฏิบัติการกัญชาเสรีทางการแพทย์ ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ จากนั้นได้นำผลการทำงานร่วมกับภาคประชาชนไปผลักดัน ให้นโยบายกัญชาเสรีทางการแพทย์บรรจุอยู่ในนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล เป็นผลสำเร็จ และขณะนี้พรรคภูมิใจไทยกำลังจะเสนอกฎหมายสำคัญทั้ง 2 ฉบับ เพื่อให้สภาผู้แทนราษฎรได้พิจารณา


ที่มา: https://www.thairath.co.th/news/politic/1652930