บริษัท MedCann ในโคลอมเบีย เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในโลกที่ได้โควตา อนุญาตการดำเนินการ พร้อมส่งออกกัญชา THC ที่มีฤทธิ์ต่อจิตประสาท

Last updated: 12 ก.ย. 2562  | 

วันที่ 11 กันยายน 2562 - 13:30 น.

"Exclusive"
หมายเหตุ : เผยแพร่ครั้งแรกเป็นภาษาไทยเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2562 โดย Cannhealth
เขียน/แปล: วันดี กุศลธรรมรัตน์/ Wandee K.
เรียบเรียง : ณัฐวุฒิ จงจิตร/ Natthawut J.

 

บริษัท Medcann  ในประเทศโคลอมเบียสร้างประวัติศาสตร์อีกครั้งโดยได้รับโควตาเป็นที่แรกและรายเดียวที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลโคลอมเบียสำหรับการดำเนินการและส่งออกกัญชาทางจิตประสาท

MedCann Colombia เป็นบริษัทในเครือของ Canadian Holding Company medcann Pharma Inc.ซึ่งเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมกัญชาเพื่อการแพทย์และการวิจัยได้รับโควตาเป็นที่แรกและเป็นรายเดียวที่ได้รับอนุญาตจากรัฐบาลโคลอมเบียเมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อการดำเนินการและส่งออกกัญชา THC ที่มีฤทธิ์ทางจิตประสาทอันยืนยันได้ถึงความเป็นผู้นำของบริษัทในธุรกิจอุตสาหกรรมโคลอมเบีย โดยที่เป็นบริษัทกัญชาทางการแพทย์ที่จดทะเบียนของแคนาดา มีรากฐานมั่นคงอยู่ที่ประเทศโคลอมเบีย (Colombia) ได้ทุ่มเทให้กับกลยุทธ์ระยะยาวเพื่อที่จะเป็นบริษัทกัญชาที่ใช้ในการบำบัดโรคแบบครบวงจรโดยให้ความสำคัญเป็นพิเศษเฉพาะกับการตอบสนองต่อความต้องการทางการรักษาเพื่อทำให้คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในอาการของโรคที่หลากหลาย

 

ขั้นตอนและความกล้าหาญที่ต้องจารึก..ที่ดำเนินการโดยรัฐบาลโคลอมเบีย

Jon Ruiz ประธานของบริษัทกล่าวว่า “เราโชคดีและมีความสุขมากกับโควตาแรกที่รัฐบาลโคลอมเบียมอบให้แก่บริษัท MedCann สำหรับการดำเนินการและการส่งออกกัญชาที่ออกฤทธิ์ทางจิตประสาท เราเฉลิมฉลองขั้นตอนและความกล้าหาญ ความใจป้ำที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ที่ดำเนินการโดยรัฐบาลโคลอมเบียซึ่งแสดงถึงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ MedCann ที่มีฐานะพิเศษเป็นบริษัทที่อยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบเมื่อเทียบกับคู่แข่งบางบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ในปี 2018  ซึ่ง MedCann ได้เป็นบริษัทแห่งแรกและแห่งเดียวที่กัญชาสายพันธุ์ที่ออกฤทธิ์ทางจิตประสาทได้รับการจดทะเบียน

“ในขณะนี้เรามีกัญชา 12 สายพันธุ์ที่ได้ลงทะเบียนและพร้อมสำหรับการเพาะปลูกกับโควตาที่ได้รับ ทาง MedCann คาดว่าจะมีผลิตภัณฑ์เพื่อการส่งออกก่อนสิ้นปีนี้” Jon Ruiz กล่าว

 

พิสูจน์ได้ว่าขอบข่ายงานด้านกฎระเบียบควบคุม/กำกับดูแลเชื่อใจได้

นี่เป็นครั้งแรกที่รัฐบาลโคลอมเบียได้อนุมัติการดำเนินการของกัญชาที่ออกฤทธิ์ทางจิตประสาทเพื่อการส่งออกอันทำให้เป็นเหตุการณ์ที่ต้องจารึกในประวัติศาสตร์สำหรับประเทศ และเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าขอบข่ายงานด้านกฎระเบียบ การควบคุมกำกับดูแลมีความแข็งแกร่งและเชื่อใจได้ และช่วยให้สามารถใช้ประโยชน์จากอุตสาหกรรมได้อย่างเต็มที่เพื่อนำพาประเทศ

“การอนุมัติโควตากัญชาทางจิตประสาทที่มีสาร THC ของบริษัท MedCann เป็นการยืนยันถึงการทำงานที่ยอดเยี่ยมของบริษัท การตอบสนองความต้องการทั้งหมดของงานด้านกฎระเบียบ การควบคุมกำกับดูแลและข้อความเชิงบวกอย่างแน่นอนของรัฐบาลซึ่งเต็มใจที่จะส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมกัญชาเพื่อใช้ทางการรักษาโรคในโคลอมเบีย ภายใต้ข้อกำหนดที่เข้มงวดซึ่งอาจกลายเป็นหนึ่งในมืออาชีพหลักของตลาดโลกที่มีมูลค่าประมาณ 146 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 132 พันล้านยูโร) ภายในปี 2025 โดยมีศักยภาพในการสร้างงานที่ไม่เคยเห็นมาก่อน” Ruiz กล่าว

 

โลกอาณาจักรของ MedCann

MedCann ได้จัดตั้งการดำเนินงานด้านการเกษตรและการสกัดกลางแจ้งในพื้นที่ราบของโคลอมเบีย ที่ราบทางทิศตะวันออกซึ่งมีสัดส่วนมากกว่า 1/3 ของประเทศ และการเดิมพันด้วยการดำเนินธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมธรรมชาติและยั่งยืน 100% ด้วยต้นทุนต่อกรัมที่ต่ำมากของดอกกัญชาแห้งและด้วยประสิทธิภาพในการขยายที่เร็วที่สุดและคุ้มค่าที่สุด ด้วยพื้นที่มากกว่า 800 เฮกตาร์ตามความต้องการที่พัฒนาผ่านผู้ปลูกรายย่อยจำนวนมาก การดำเนินงานของ MedCann สร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคมด้วยการจ้างงานที่เป็นกิจลักษณะที่เหมาะสมอย่างยั่งยืน

 

ผู้นำระดับโลกด้านการเพาะปลูกกัญชากลางแจ้ง  

ความมุ่งมั่นใฝ่ฝันของ Medcann  คือการเป็นหนึ่งในมืออาชีพระดับโลกที่โดดเด่นในธุรกิจการผลิตกัญชาขนาดใหญ่เพื่อใช้ในทางการแพทย์ โดยใช้กลยุทธ์บริษัทแบบบูรณาการในแนวดิ่งหรือการควบรวมกิจการในแนวดิ่ง (vertically integrated Company), การควบคุมพันธุศาสตร์, การเพาะปลูก, การผลิต, การพัฒนาและการวิจัย และและการส่งออกสินค้า ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและมูลค่าเพิ่ม เราได้รับประโยชน์จากเงื่อนไขที่ดีเลิศของการผลิตที่มีต้นทุนไม่แพงในโคลอมเบียซึ่งเราเชื่อว่าจะเป็นตัวกำหนดอุตสาหกรรมกัญชาทั่วโลกในไม่ช้า ทางรัฐบาลเข้าใจถึงศักยภาพทางเศรษฐกิจที่กำลังจะเจริญรุ่งเรืองนี้ได้พัฒนากรอบกฎหมายและกฎระเบียบการควบคุมที่เหมาะสมสำหรับการเพาะปลูก การผลิต การแยกสกัดและการจัดจำหน่ายทางเชิงพาณิชย์  ต้องขอบคุณภูมิอากาศและแนวโน้มทั่วไปของสังคมในโคลอมเบียที่ทำให้บริษัท Medcann เป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกในการเพาะปลูกกัญชากลางแจ้งและทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายพลังงานสูงสำหรับแสงสว่างจากการประดิษฐ์ (artificial lighting) น้ำและต้นทุนการก่อสร้างซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในภูมิประเทศอื่นๆ ที่มีรูปแบบเป็นการเพาะปลูกในร่ม นอกจากนี้โคลอมเบียยังมีกลุ่มแรงงานที่มีความรู้และประสบการณ์จำนวนมากซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนการเติบโตอย่างรวดเร็วของกลุ่มบริษัทภายในประเทศโคลอมเบีย โดยบริษัทเหล่านี้ยังได้ร่วมมือกับโรงพยาบาล มหาวิทยาลัยและนักวิจัยเพื่อความเข้าใจที่ดีขึ้นในความต้องการของผู้ป่วยและศักยภาพขีดความสามารถของกัญชาทางการแพทย์ที่จะตอบสนองความต้องการเหล่านั้นด้วยผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ระดับคุณภาพที่มีประสิทธิภาพและราคาไม่แพง ระบบนิเวศใหม่นี้จะเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับประเทศโคลอมเบียในฐานะผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมและ Medcann กำลังเป็นผู้นำในหน้าที่ความรับผิดชอบนี้

 

ที่มา: Healtheuropa

1.https://www.healtheuropa.eu/processing-export-psychoactive-cannabis/93022/ : Aug. 22, 2019

2. https://www.healtheuropa.eu/medical-cannabis-company-industry-paradigms/92817/ :Aug. 13, 2019