“บิดาแห่งการวิจัยกัญชา” วัย 88 ได้เงินสนับสนุน 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ เป็นรางวัลความสำเร็จ

Last updated: 2 ต.ค. 2562  | 

วันที่ 2 ตุลาคม 2562 - 13:14 น.

"Exclusive"
หมายเหตุ : เผยแพร่ครั้งแรกเป็นภาษาไทยเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2562 โดย Cannhealth
เขียน/แปล: วันดี กุศลธรรมรัตน์/ Wandee K.
เรียบเรียง : ณัฐวุฒิ จงจิตร/ Natthawut J.

 

Dr. Raphael Mechoulam (ดร.ราฟาเอล เมคูลัม) ใช้เวลาศึกษาวิจัยเกี่ยวกับกัญชามาตลอดชีวิต และเวลานี้เขาจะได้รับเกียรติยศสูงสุดในการทำงานของเขา โดยทาง The Arcview Group  (กลุ่มนักลงทุนกัญชามูลค่าสูงแห่งแรกที่ใหญ่ที่สุด) จะเฉลิมฉลองให้แก่บุคคลที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นราชาแห่งกัญชาด้วยรางวัลแห่งความสำเร็จในชีวิตพร้อมกับมอบทุนวิจัย 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ในงานมอบรางวัลกัญชาประจำปีครั้งแรกจากงานประชุม The Arcview Investor Forum ในวันที่ 3 ตุลาคมที่จะถึงนี้

“ผลงานของ Dr. Raphael Mechoulam ที่มีส่วนช่วยในเรื่องความเข้าใจของเราเกี่ยวกับประสิทธิภาพและการใช้พืชกัญชาเพื่อประโยชน์เชิงบวกนั้นมีมากมายนับไม่ถ้วน” ข่าวจาก Arcview

 

ขอบคุณภาพจาก: thegrowthop.com

 

Dr. Mechoulam ผู้บุกเบิกเรื่องกัญชาเป็นชาวอิสราเอลที่เกิดในบัลแกเรีย  เป็นนักเคมีแรกรุ่นในช่วงทศวรรษ 1960 ที่เป็นคนแรกที่แยกสาร cannabinoids เช่น THC และ anandamide มันทำให้ปฏิกิริยาลูกโซ่ของการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ เริ่มต้นขึ้น เช่นการค้นพบระบบเอนโดแคนนาบินอยด์-endocannabinoid system (สารสื่อประสาทของสมองทำปฏิกิริยากับสาร cannabinoids) และพืชกัญชาสร้างสาร cannabinoids และคุณสมบัติทางยาของกัญชาได้อย่างไร

Troy Dayton ผู้ร่วมก่อตั้ง และ CEO ของ Arcview กล่าวว่า “การวิจัยเรื่องกัญชาไม่เคยมีความสำคัญมากต่ออนาคตของอุตสาหกรรมของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรัฐบาลกลางสหรัฐฯ เริ่มกระบวนการนำกัญชาไปใช้ประโยชน์ที่รอดำเนินการหลายสิบรายการสำหรับขั้นตอนที่จำเป็นเพื่อทำให้การเข้าถึงการวิจัยกัญชานั้นดีขึ้น”

“ไม่มีบุคคลใดที่เหมาะสมและสมควรได้รับมากไปกว่า Dr. Raphael สำหรับรางวัลแห่งความสำเร็จในชีวิตที่ทาง Arcview มอบให้ และเราตั้งตารอคอยที่จะเห็นสิ่งที่เขาค้นพบต่อไป” นอกจากนี้ทาง Arcview จะพิจารณาตั้งชื่อรางวัลเพื่อให้เกียรติแก่ Dr. Mechoulam ในชื่อรางวัลว่า “Arcview Raphael Mechoulam Lifetime Achievement Award.” เพื่อมอบให้สำหรับผู้รับรางวัลนี้ในอนาคต

 

 

อ้างอิง: 

Source: The GrowthOP / Sep. 23, 2019

By:Bobby Hristova

https://www.thegrowthop.com/cannabis-health/the-father-of-cannabis-research-recognized-with-lifetime-achievement-award-and-10000-grant