"มฤตยูดำ" ไมค์ไทสัน ตัดสิน เปิด "รีสอร์ทกัญชา" แอนติกาและบาร์บูดา

Last updated: 8 ต.ค. 2562  | 

วันที่ 8 ตุลาคม 2562 - 13:29 น.

 

"มฤตยูดำ" ไมค์ ไทสัน อดีตกำปั้นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต 3 สถาบัน ที่ตัดสินใจรุกธุรกิจการปลูกกัญชากว่า 100 ไร่ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เดินหน้าลุยธุรกิจใหญ่อีกครั้งด้วยการลงนามเซ็นสัญญาเพื่อช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศแอนติกาและบาร์บูดา จาการรายของ เดอะซัน สื่อจอมแฉของเกาะอังกฤษ

 

ขอบคุณภาพจาก: sanook.com

 

โดย อดีตกำปั้นในวัย 52 ปี ถือเป็นตัวพ่อในวงการกัญชา ภายใต้แบรนด์ "Tyson Ranch" โดยมีทั้งร้านจำหน่าย ต้นกัญชา, สินค้าแปรรูป รวมถึงมีโรงงานสกัด ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของแคลิฟอร์เนีย ไปทางตะวันตกเฉียงใต้เกือบ 100 กิโลเมตร ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวได้รับการอนุญาตให้ซื้อ-ขายกัญชาเพื่อการผ่อนคลายอย่างถูกกฎหมาย ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม เมื่อปี 2016

 

ขอบคุณภาพจาก: sanook.com

 

นอกจากนี้เจ้าตัวยังมีแผนเปิดรีสอร์ทตากอากาศในชื่อ "Lollapalooza of cannabis" ซึ่งที่แห่งนี้ ไทสัน หวังว่าจะเป็นแหล่งพักผ่อนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกัญชา ในที่ดินจำนวนกว่า 400 เอเคอร์ (ประมาณ 1,000 ไร่) แต่ล่าสุด "มฤตยูดำ" ได้เซ็นสัญญากับ ประเทศแอนติกาและบาร์บูดา เพื่อช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยจุดเด่นคือการพักผ่อนที่สร้างความบันเทิง ควบคู่ไปกับการพัฒนาฟาร์มกัญชา โดยมีกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน 2563 ซึ่ง กัสตัน บราวน์ นายกรัฐมนตรีประเทศแอนติกาและบาร์บูดา ได้กล่าวในงานแถลงข่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่พวกเขาสนใจมาสร้างโรงแรมที่เกาะของเรา แน่นอนมันจะเป็นสถานที่เพื่อความบันเทิง และการพักผ่อนที่น่าตื่นเต้น"

"แน่นอนมันจะเป็นการประชุมกัญชาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเราหวังว่าจะจัดขึ้นประจำทุกปี และมีผู้ชื่นชอบเดินทางมายังเกาะของเราในโอกาสต่างๆ และพวกเขายืนยันว่าจะสามารถสร้างเสร็จได้ภายในเก้าเดือนข้างหน้า"

ด้านเจ้าหน้าที่การท่องเที่ยวแห่งเซนต์จอนส์ เมืองหลวงของเกาะกล่าวว่า "เรามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมาจากยุโรปเพื่อพักผ่อนโดยเฉพาะจากสหราชอาณาจักร แต่ตัวเลขการท่องเที่ยวของเราลดลง และทุกสิ่งที่เราตกลงร่วมมือกับ "Tyson Ranch" จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวให้กับเราได้ เรารู้สึกขอบคุณ ไมค์ ไทสัน ที่มาช่วยเหลือเรา"


ขอบคุณภาพจาก: sanook.com

 

สำหรับ ประเทศแอนติกาและบาร์บูดา เป็นประเทศเกาะตั้งอยู่ในทะเลแคริบเบียนตะวันออก บริเวณรอยต่อกับมหาสมุทรแอตแลนติก ประเทศนี้ประกอบด้วยเกาะหลักสองเกาะ คือ เกาะแอนติกา และเกาะบาร์บูดา เคยถูกปกครองภายใต้จักรวรรดิอังกฤษ

ก่อนได้รับเอกราชเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พ.ศ. 2524 แต่ยังคงเป็นหนึ่งในสมาชิกของเครือจักรภพและมีพระราชินีอลิซาเบธที่ 2 เป็นประมุขของประเทศ แอนติกาเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดและมีเที่ยวบินตรงมาจาก สหราชอาณาจักร, สหรัฐอเมริกา และแคนาดา

 

อ้างอิง: https://www.sanook.com/sport/1010506/