ชาวแคนนาเดียนเกือบ 1 ใน 10 กล่าวว่าเจ้านายอนุญาตการใช้กัญชาที่ทำงาน

Last updated: 8 ต.ค. 2562  | 

วันที่ 8 ตุลาคม 2562 - 14:23 น.

"Exclusive" 
หมายเหตุ : เผยแพร่ครั้งแรกเป็นภาษาไทยเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 โดย Cannhealth
เขียน/แปล: สิริญา มิตรศรัทธา
เรียบเรียง : ณัฐวุฒิ จงจิตร


เกือบ 10% ของชาวแคนนาเดียนกล่าวว่าผู้ว่าจ้างงานของพวกเขาอนุญาตการใช้กัญชาที่ทำงานอ้างอิงจากโพลใหม่ ซึ่งจำนวนครึ่งหนึ่งของคนเหล่านั้นที่อ้างว่าพวกเขาสามารถก็ได้ใช้สิทธิ์นี้ด้วย ผลสำรวจจากบริษัทอิปซอสส์ที่ถูกว่าจ้างโดยสำนักงานบริหารทรัพยากร ADP ของประเทศแคนาดาที่ทำการสำรวจชาวแคนาเดียนที่ทำงานอายุ 18 ขึ้นไปจำนวน 1,160 คนระหว่าง 30 สิงหาคมถึง 18 กันยายน 2019


พบว่า 8% ของผู้ถูกสำรวจกล่าวว่าผู้ว่าจ้างงานของพวกเขาอนุญาตการใช้กัญชาเพื่อความบันเทิงภายในที่ทำงาน ในขณะที่เจ้านายของ 86% ของผู้ถูกสำรวจไม่อนุญาตการใช้กัญชาเพื่อความบันเทิงที่ทำงาน แต่ 6% ของชาวแคนาเดียนคาดว่าผู้ว่าจ้างของพวกเขาโอเคกับการสูบกัญชาแต่สำหรับคนที่ไม่ได้ทำงานตำแหน่งบริหารกลับไม่เชื่อว่าผู้ว่าจ้างจะโอเคกับการใช้กัญชาในที่ทำงาน


ขอบคุณภาพจาก: ctvnews.ca


ความแตกต่างระหว่างผู้ที่มีตำแหน่งผู้จัดการและไม่มีตำแหน่งทางการบริหารนั้นยังคงมีอยู่ 13% ของผู้ทำงานตำแหน่งผู้จัดการกล่าวว่าการใช้กัญชาเป็นเรื่องที่ยอมรับได้ในที่ทำงาน หากเปรียบเทียบกับผู้ที่ไม่มีตำแหน่งบริหารที่คิดว่าเป็นไปได้มีแค่ 3% ผู้อำนวยการของสำนักงานบริหารทรัพยากร ADP ของแคนาดากล่าวว่า ความแตกต่างนี้อาจเป็นช่องว่างของการสื่อสารระหว่างผู้บริหารและลูกน้อง ซึ่งผู้บริหารมักจะได้รับข้อมูลนโยบายบริษัทในเรื่องการใช้กัญชาเพื่อความบันเทิงในที่ทำงานมากกว่า


ชาวแคนาเดียนที่ถูกสำรวจในโพลใหม่เผยว่าการเปิดเสรีกัญชาไม่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่ในทำงาน แม้ว่ามากกว่า 40% ของผู้ถูกสำรวจก่อนการเปิดเสรีจะกลัวว่าประสิทธิภาพในการทำงานจะน้อยลง ห่วงเรื่องสุขภาพและความปลอดภัย แต่ 70% บอกว่าพวกเขาไม่เห็นว่าการเปิดเสรีกัญชาจะทำให้เกิดปัญหาเหมือนที่เคยกังวล


อ้างอิง: https://www.ctvnews.ca/canada/cannabis-at-work-almost-1-in-10-canadians-say-their-employer-allows-it-1.4622291