ถึงเวลาเก็บเกี่ยว! กัญชาที่ทดลองปลูกกลางแจ้งเพื่อการค้าแห่งแรกในอเมริกาฝั่งตะวันออกพร้อมเก็บเกี่ยวแล้ว

Last updated: 15 ต.ค. 2562  | 

วันที่ 15 ตุลาคม 2562 - 13:31 น.

"Exclusive" 
หมายเหตุ : เผยแพร่ครั้งแรกเป็นภาษาไทยเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2562 โดย Cannhealth
เขียน/แปล: สิริญา มิตรศรัทธา
เรียบเรียง : ณัฐวุฒิ จงจิตร

 

ไร่กัญชาหลายแห่งทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย รัฐโคโลราและรัฐออริกอนได้ทำการปลูกกลางแจ้งมาเป็นเวลานาน แต่การปลูกกัญชาในฝั่งตะวันออกมักนิยมปลูกในเรือนกระจกและโรงเรือน

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าพื้นที่เหล่านี้มีการเปิดรับเรื่องอุตสาหกรรมกัญชาอย่างถูกกฎหมายที่ล่าช้ากว่าแต่เหตุผลหลักคือสภาพอากาศที่ชื้นและอุณภูมิที่แปรผันกว่าอีกฝั่งของประเทศทำให้มีเงื่อนไขในการปลูกกลางแจ้งมากกว่า

“คุณต้องการ 6 เดือนของความร้อนแห้งในตอนกลางวันแต่เย็นในตอนกลางคืนซึ่งมีแค่ไม่กี่ที่ในฝั่งตะวันออก” ไมเคิล วีลเลอร์ รองประธานของบริษัท Flow Kana ผู้ปลูกรายหนึ่งในแคลิฟอร์เนียกล่าว ไมเคิลยังบอกต่อว่าผลผลิตกัญชาจากการปลูกกลางแจ้งนั้นเป็นผลผลิตที่แตกต่างจากการปลูกในโรงเรือนอย่างสิ้นเชิง

อย่างไรก็ตามความพยายามที่จะสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุดในการปลูกนั้นก็แพงมากเช่นกัน ซึ่งมีราคาประมาณ 3 เท่าของราคาการปลูกกลางแจ้งทำให้ผู้ปลูกรายใหม่ไม่สามารถกู้ยืมจากธนาคารได้

แม็คคี บาร์ช เจ้าของบริษัท Culta บริษัทเพาะปลูกกัญชาเพื่อการแพทย์ในรัฐแมริแลนด์จึงลงทุนหลายล้านเหรียญสหรัฐในทดลองปลูกกัญชากลางแจ้งเกือบ 2.5 ไร่ ซึ่งก่อนหน้านี้บริษัท Culta เองก็ปลูกกัญชาในโรงเรือนเป็นหลักโดยการควบคุมแรงลม ค่า pH ของน้ำ อีกทั้งควบคุมความยาวคลื่น ความเข้มของแสงและความยาวของช่วงที่ได้รับแสง

โดยทางบริษัทลงทุนถมดินใหม่เพื่อเตรียมการปลูกกลางแจ้งนี้ให้ดีที่สุด ความโชคดีของบริษัทคือฤดูร้อนปีนี้จบลงด้วยความแห้งแล้งที่ช่วยให้สารในกัญชาเข้มข้นขึ้นซึ่งเป็นสิ่งที่ดีและข้อดีของฤดูการปลูกกลางแจ้งที่ยาวทำให้กัญชาผลิตเทอร์ปีนมากขึ้นซึ่งเป็นสิ่งที่การปลูกในโรงเรือนไม่สามารถทำได้


—————————————————————————————————————————————————————————————————


คุณก็สามารถมาเตรียมความพร้อมในการปลูกได้เช่นกัน!

มาเรียนรู้การจัดการโรงเรือนและการควบคุมสภาพแวดล้อมพร้อมเทคนิคการปลูกให้ได้ผลผลิตตามต้องการจากนายแพทย์สมยศ กิตติคงมั่งได้ที่งานสัมมนา “กัญชา 360 องศา เปิดโลกกัญชาสำหรับประชาชน” ในวันพุธ ที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 13.00 น. – 16.30 น. ณ ห้องประชุมวัฒนา สวรรยาธิปัต ชั้น 4 ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์

สำหรับใครท่านใดที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา
“กัญชา 360 องศา เปิดโลกกัญชาสำหรับประชาชน”
สามารถลงทะเบียนซื้อบัตรได้ที่ https://www.eventpop.me/e/7021

 

 

อ้างอิง: https://www.baltimoresun.com/maryland/eastern-shore/bs-md-wp-marijuana-maryland-harvest-20191008-wwtr5ujrvjashpv6x276rlvigy-story.html