อดีตนางแบบเซ็กซี่ ลงชิงชัย "ประธานาธิบดี" โวปลดล็อกกัญชา-โสเภณี

Last updated: 16 ต.ค. 2562  | 

วันที่ 16 ตุลาคม 2562 - 10:44 น.


เอวา คาราบาติก อดีตนางแบบสาวเพลย์บอย ประกาศขอชิงชัยลงสมัครเป็นประธานาธิบดีโครเอเชีย ในศึกเลือกตั้งปี 2020 หวังปลดล็อกให้มีกัญชาเสรี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อดีตนางแบบเพลย์บอยและดาราเรลลิตีโชว์ได้ประกาศตัวลงสมัครชิงชัยตำแหน่ง "ประธานาธิบดีโครเอเชีย" ในการเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นในปี 2020 ที่จะถึงนี้ พร้อมกับประกาศนโยบายเบื้องต้นที่หวังจะปลดล็อกกัญชาและการค้าประเวณีให้เป็นสิ่งถูกกฎหมาย

"เอวา คาราบาติก" อดีตนางแบบสาววัย 31 ปี ได้ประกาศแจ้งให้แฟนๆ ทราบผ่านทางโซเชียลมีเดีย ระบุว่า เธอจะลงชิงชัยในการเลือกตั้งทั่วไปของประเทศโครเอเชียที่กำลังจะเกิดขึ้น โดยเธอมีวิสัยทัศน์ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาประเทศให้เจริญยิ่งขึ้น

อดีตนางแบบสาวมีแนวคิดที่จะผลักดันให้กัญชาเป็นสิ่งถูกกฎหมาย เนื่องจากเธอเชื่อว่ากัญชาเป็นสมุนไพรที่จะเยียวยาผู้คนได้ อีกทั้งยังจะสนับสนุนและปฏิรูปการค้าประเวณีให้ถูกต้อง ปกป้องผู้ค้าบริการทางเพศให้ปลอดภัยและสวัสดิการ อีกทั้งจะสร้างภาษีให้กับความบันเทิงรูปแบบนี้ นอกจากนี้ เธอจะออกกฎหมายสั่งแบนการทำแท้ง หลังจากตั้งครรภ์ 6 สัปดาห์เป็นต้นไป

"การเมืองเป็นสิ่งที่ฉันรักอีกสิ่ง ฉันอาจจะทนดูประเทศตัวเองต้องเผชิญหน้ากับความล้มเหลว ทุกวันนี้คนหนุ่มสาวต้องจากไปทำงานต่างถิ่น ขณะที่จำนวนประชากรเกิดใหม่ก็ลดลงไปเรื่อยๆ" เอวา คาราบาติก กล่าวถึงเจตนารมณ์ของเธอเองอ้างอิง: https://www.sanook.com/news/7924354/