บอกลาอาการปวดฟัน ด้วยยาสีฟันผสมกัญชาช่วยคุณได้

Last updated: 8 พ.ย. 2562  | 

วันที่ 30 ตุลาคม 2562 - 14:19 น.

"Exclusive"
หมายเหตุ : เผยแพร่ครั้งแรกเป็นภาษาไทยเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2562 โดย Cannhealth
เขียน/แปล: วันดี กุศลธรรมรัตน์/ Wandee K.
เรียบเรียง : ณัฐวุฒิ จงจิตร/ Natthawut J.

 

ต้องขอบคุณยาสีฟันกัญชา กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ทำให้การเดินทางไปหมอฟันพร้อมอาการเจ็บปวดกำลังจะกลายเป็นอดีตไป Dr. Veronica Stahl ทันตแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติ ผู้นำในอุตสาหกรรมทันตกรรมและผู้ร่วมก่อตั้ง Cannabite LifeLong (บริษัท Start up ที่วิจัยและพัฒนาพืชกัญชาในอุตสาหกรรมทันตกรรม) บอกกับสื่อ Daily Star ว่ายานี้มีศักยภาพในการบำบัดรักษาปัญหาทางทันตกรรมที่หลากหลาย กัญชาต่อต้านแบคทีเรียและมีความสามารถในการต่อสู้คราบจุลินทรีย์ จึงทำให้กัญชาเป็นส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบให้แก่ยาสีฟัน

 “โซลูชัน (ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อใช้เป็นวิธีการแก้ปัญหาหรือตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ) ของเราซึ่งสร้างขึ้นจากการวิจัยทางการแพทย์ที่เกิดขึ้นใหม่ซึ่งอาศัยสารสกัดจากธรรมชาติของพืชกัญชาที่มีคุณสมบัติในการบำบัดรักษาและระบบ endocannabinoid ในร่างกายมนุษย์” เธอกล่าว “ มันเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นมาก”

Dr. Stahl กล่าวว่ามลทินที่ล้อมรอบกัญชามักจะสกัดกั้นผู้ป่วยจากการสอบถามเกี่ยวกับทางเลือกการรักษาใหม่ๆ ซึ่งอธิบายได้ว่ายาสีฟัน Cannabite นั้นใส่สาร CBD และ CBG เป็นส่วนผสมและไม่มีสาร THC ที่มีฤทธิ์ต่อจิตประสาทซึ่งทำให้คุณเคลิ้ม มึนเมา “ เราไม่ได้ใช้สาร THC” เธอกล่าว “มันไม่ใช่เพื่อการผ่อนคลาย สันทนาการอย่างแน่นอน และไม่ใช่แค่ผสมกัญชาเป็นยาสีฟัน”

 

 

Dr. Stahl แสดงความคิดเห็นโดยเธอหวังว่าการวิจัยเพิ่มเติมจะนำไปสู่ความก้าวหน้าในด้านทันตกรรมที่อาจทำให้กระบวนการที่เจ็บปวด เช่นการรักษารากฟันนั้นหมดสมัย “เราต้องการให้เกิดการปฏิวัติ เปลี่ยนแปลงในสาขานี้เพราะเราสามารถดูแลและรักษาเส้นประสาทได้อย่างต่อเนื่อง” เธอกล่าว และคาดว่ายาสีฟันและผลิตภัณฑ์ทันตกรรมอื่นๆ จากบริษัทในเบลเยียมจะออกสู่ตลาดเร็วๆ นี้

 

อ้างอิง : 420intel/ Oct. 23, 2019

https://420intel.com/articles/2019/10/23/cannabis-infused-toothpaste-painful-trips-dentist-could-soon-be-thing-past

https://ideamensch.com/veronica-stahl/