อดีต ส.ว. ประกาศถึง "วินัย ไกรบุตร" หมอกัญชาอยากช่วยรักษาตุ่มน้ำพอง มั่นใจหายขาด

Last updated: 18 พ.ย. 2562  | 

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 - 10:49 น.

 

กลายเป็นข่าวใหญ่ที่หลายคนให้ความสนใจและตื่นตัวเกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บ หลัง เมฆ วินัย ไกรบุตร นักแสดงชื่อดัง ป่วยเป็นโรคตุ่มน้ำพอง โรคแปลกที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้จัก เป็นโรคหายากมากเพียง 1 ใน 4 แสนคน และคนไทยก็มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ป่วยเป็นโรคนี้ ซึ่งนักแสดงหนุ่มต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลอยู่นาน แม้ปัจจุบันได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว แต่ยังคงต้องดูแลตัวเองเป็นอย่างดี กินยาให้ตรงเวลาตลอด เพราะตุ่มจะกลับมาเล่นงานเมื่อไรก็ได้

ขอบคุณภาพจาก : sanook.com


ล่าสุด (16 พ.ย.62) นายไพศาล พืชมงคล อดีต ส.ว. โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว Paisal Puechmongkol ระบุว่า "ประกาศ ถ้าท่านใดติดต่อญาติคุณวินัยได้ ซึ่งป่วยด้วยโรคประหลาด เกิดตุ่มต่างๆ ทั่วร่างกาย กรุณาบอกด้วยว่ามีท่านผู้อำนวยการโรงพยาบาลของรัฐบาลแห่งหนึ่ง ที่มั่นใจว่ารักษาให้หายได้ อยากจะช่วยรักษา และติดต่อมาทางผมมาได้เลยครับ

ท่านผู้อำนวยการท่านนี้ เป็นแพทย์แผนปัจจุบัน ที่นำกัญชามารักษาผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็ง และโรคร้ายสารพัดมาระยะหนึ่งแล้ว ครั้งหนึ่งจะถูกจับ แต่เมื่อผู้จับทราบความจริง ก็ยินยอมให้ทำการรักษาต่อไปได้ จนกระทั่งวันนี้ ช่วยบอกต่อๆ กันเอาบุญครับ เผื่อว่าจะช่วยรักษาคุณวินัยได้"

ประกาศดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตหลายคนให้ความสนใจ และช่วยกันแท็กหาเฟซบุ๊ก วินัย ไกรบุตร หวังให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรักษาให้หายขาดจากโรคนี้ได้

 

อ้างอิง : https://www.sanook.com/news/7956094/