ครั้งแรกของไทย งานอุตสาหกรรมกัญชา ศูนย์รวมผู้ประกอบการ สตาร์ทอัพ

Last updated: 19 พ.ย. 2562  | 

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 - 10:17 น.

 

ครั้งแรกในประเทศไทย งานประชุม และงานแสดงนานาชาติอุตสาหกรรมกัญชา เพื่อให้ความรู้ และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับกัญชา ช่วยเปิดโอกาสใหม่ทางธุรกิจ ให้ผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพ
 
วันที่ 18 พ.ย.2562 บริษัท เอเลเวทเต็ด เอสเตท จำกัด พร้อมด้วยพันธมิตรชั้นนำทั้งในไทยและต่างประเทศ จัดงานประชุมและงานแสดงนานาชาติอุตสาหกรรมกัญชา Elevating Cannabis Expo 2019: Asia’s Green Rush ครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมกัญชา และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง เป็นการช่วยเปิดโอกาสทางธุรกิจใหม่ ให้ผู้ประกอบการไทย พร้อมต่อยอดองค์ความรู้ทุกมิติเกี่ยวกับอุตสาหกรรมกัญชาไทย

 

ขอบคุณภาพจาก : thairath.co.th


นางช่อขวัญ ช่อผกา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเลเวทเต็ด เอสเตท จำกัด เผยวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ว่า หลังจาก พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่ 7) พ.ศ.2562 มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทำให้ไทย เป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่เปิดเสรีการใช้กัญชา แม้จะนำไปใช้เพื่อการแพทย์ และศึกษาวิจัยก็ตาม แต่สะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญของสังคมไทย ที่เปิดรับเรื่องกัญชา
รวมถึงความเป็นไปได้ในอนาคต ที่จะต่อยอด ให้กัญชากลายเป็นหนึ่งในพืชเศรษฐกิจสำคัญของไทย รวมถึงเป็นประโยชน์ต่อคนไทย ในด้านการศึกษาวิจัย การรักษาโรค หรือแม้จะกระทั่งกัญชาเพื่อสันทนาการ โดยคาดการณ์ว่า ธุรกิจกัญชาในตลาดไทยจะมีมูลค่าสูงถึง 661 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2567

ทั้งนี้ บริษัท เอเลเวทเต็ด เอสเตท จำกัด ในฐานะผู้นำด้านองค์ความรู้ ในอุตสาหกรรมกัญชาของไทย และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งกองทุน Cannabis Technology มูลค่ารวม 30 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสร้างผู้ประกอบการและการร่วมลงทุนด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ที่เกี่ยวเนื่องกับอุตสาหกรรมกัญชาอย่างถูกกฎหมาย ทั้งในไทยและต่างประเทศ

 

ขอบคุณภาพจาก : thairath.co.th


กองทุนแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงได้จับมือกับองค์กรพันธมิตรชั้นนำมากมายทั้งในไทยและต่างประเทศ จัดงานประชุมและงานแสดงนานาชาติอุตสาหกรรมกัญชา Elevating Cannabis Expo 2019: Asia’s Green Rush ขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย โดยมุ่งเป้าให้เป็นเวทีสำคัญประจำปีระดับนานาชาติของอุตสาหกรรมกัญชาไทย เพื่อเป็นศูนย์รวมของผู้ประกอบการ และสตาร์ทอัพ ที่สนใจศึกษาอุตสาหกรรมกัญชา ซึ่งนับเป็นธุรกิจเกิดใหม่ในไทย ที่คาดว่ามีศักยภาพน่าจับตามอง และต้องการการพัฒนาส่งเสริมอีกมากเพื่อสร้างรากฐานที่แข็งแกร่ง

อย่างไรก็ตาม แม้ธุรกิจกัญชาในประเทศไทย จะยังไม่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่ประเทศไทย ก็เริ่มเปิดให้ทำการวิจัยเรื่องกัญชาทางการแพทย์

 

 

อ้างอิง : https://www.thairath.co.th/news/business/1706701