โรงพยาบาลสิงห์บุรี พร้อมบริการคลินิกให้คำปรึกษาการใช้กัญชาทางการแพทย์ผสมผสานอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ป่วยเพื่อการบำบัดโรค

Last updated: 29 พ.ย. 2562  | 

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 - 10:32 น.


โรงพยาบาลสิงห์บุรี พร้อมบริการคลินิกให้คำปรึกษาการใช้กัญชาทางการแพทย์ผสมผสานอีกหนึ่งทางเลือกของผู้ป่วยเพื่อการบำบัดโรค วานนี้ (28 พ.ย.62) เวลา 08.45 น. นายแพทย์วัชรินทร์ จันทร์เสม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิงห์บุรี เป็นประธานเปิด “คลินิกให้คำปรึกษาการใช้กัญชาทางการแพทย์ผสมผสาน โรงพยาบาลสิงห์บุรี”

ภายหลังการเปิดคลินิก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิงห์บุรี เปิดเผยว่า จากพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่ 7) พ.ศ.2562 กำหนดให้กัญชาเป็นยาเสพติดให้โทษในประเภทที่ 5 แต่สามารถเสพได้กรณีเพื่อใช้ทางการแพทย์และการศึกษาวิจัย โดยการใช้กัญชาทางการแพทย์ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของบุคลากรทางการแพทย์ที่ผ่านการอบรมการใช้สารสกัดกัญชาทางการแพทย์ ปัจจุบันมีเพียงโรงพยาบาลนำร่องของประเทศที่ได้รับสารสกัดกัญชามาใช้ในการรักษาผู้ป่วยตามเกณฑ์ที่กำหนด แต่เนื่องจากผู้ป่วยและประชาชนทั่วไปให้ความสนใจเรื่องกัญชาจำนวนมาก


ขอขอบคุณภาพจาก : tcnewsstation.comโรงพยาบาลสิงห์บุรี จึงจัดตั้งคลินิกให้คำปรึกษากัญชาทางการแพทย์ผสมผสานนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ป่วยและประชาชนได้รับข้อมูลเรื่องกัญชาที่ถูกต้อง สามารถปรึกษาปัญหาหรือข้อสงสัยในการใช้สารสกัดกัญชา รวมทั้งรองรับการพัฒนาเป็นคลินิกกัญชาแบบเต็มรูปแบบในอนาคต คลินิกให้คำปรึกษาการใช้กัญชาทางการแพทย์ผสมผสาน โดยสหวิชาชีพที่ผ่านการอบรมการใช้สารสกัดกัญชาทางการแพทย์ ให้บริการทุกวันจันทร์ เวลา 13.00 -15.00 น. ณ อาคารห้องตรวจแพทย์แผนไทย โรงพยาบาลสิงห์บุรี หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0 – 3652 – 2507 – 11 ต่อ 7129, 7103 งานแพทย์แผนไทย ในวันและเวลาราชการ


อ้างอิง : http://www.tcnewsstation.com/?p=41807