ทหารผ่านศึก 6 นายได้รับการรักษาด้วยกัญชาเพื่อการแพทย์ฟรีเป็นเวลา 1 ปี

Last updated: 12 ธ.ค. 2562  | 

วันที่ 12 ธันวาคม 2562 - 14:08 น.

"Exclusive" 
หมายเหตุ : เผยแพร่ครั้งแรกเป็นภาษาไทยเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2562 โดย Cannhealth
เขียน/แปล: สิริญา มิตรศรัทธา
เรียบเรียง : ณัฐวุฒิ จงจิตร

 

สำหรับวันทหารผ่านศึกปีนี้ กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า Cannabis for Warriors (กัญชาเพื่อนักรบ) สนับสนุนการรักษาด้วยกัญชาเพื่อการแพทย์ให้กับทหารผ่านศึก 6 นายในปีนี้


จุดประสงค์ของการสนับสนุนให้การรักษาด้วยกัญชาแก่ทหารผ่านศึกโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายคือการช่วยหยุดจำนวนการฆ่าตัวตายที่มีมากและการตายจากการกินยาเกินขนาดในหมู่ทหารผ่านศึกโดยการสนับสนุนให้ทหารเหล่านี้ได้รับกัญชาเพื่อการแพทย์หรือสาร CBD ที่ปลอดภัยและเข้าถึงได้ง่าย

อีกทั้งกลุ่มองค์กรนี้ยังมีพันธกิจหลักนั่นคือการยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือทหารผ่านศึกและอาสากู้ชีพในการหาวิธีที่ธรรมชาติและปลอดภัยที่จะรักษาความเจ็บปวดทางร่างกายและจิตใจของพวกเขา ซึ่งสำหรับทหารผ่านศึก 6 นายนี้ที่ได้รับการรักษาฟรี 1 ปีรู้สึกราวกับฝันไปเลยทีเดียว

หนึ่งในนั้นคือทหารอากาศหญิงแคเธอรีน ไฮเมลที่กล่าวว่าเธอได้เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างมากภายในแค่ 4 วัน เธอสามารถทำในสิ่งที่เธอไม่สามารถทำได้มาก่อนเพียงเพราะอาการปวดที่มักเป็นปัญหา เธอไม่ได้รู้สึกมึนเมา เธอกลับรู้สึกพร้อมที่จะนอนและตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นในเช้าวันใหม่

ซึ่งโครงการก็ได้รับการสนับสนุนทุนการรักษาโดย Medicis Pharmacy สถานที่แจกจ่ายกัญชาเพื่อการแพทย์อย่างถูกกฎหมายและ Modern Medicine ผู้ให้บริการ จัดหากัญชาเพื่อการแพทย์ผู้ที่ช่วยประเมินผู้ป่วยที่จะสามารถใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ได้

ตัวแทนของ Medicis Pharmacy กล่าวว่ามันเปลี่ยนชีวิตคนเลย พวกเขาสามารถนอนได้ดีขึ้น พวกเขาสามารถออกไปข้างนอกโดยที่ไม่หวาดกลัวการเข้าสังคมหรือมีแฟลชแบ็ค ภาพสะท้อนเหตุการณ์ร้ายๆ

 

อ้างอิง: https://www.wbtv.com/2019/11/24/six-veterans-awarded-free-medical-cannabis-treatment-one-year/