กฎหมายผลิตภัณฑ์ขนมกัญชาในแคนาดา..สิ่งที่คาดหวังได้ในกลางเดือนธันวาคมนี้

Last updated: 12 ธ.ค. 2562  | 

วันที่ 12 ธันวาคม 2562 - 14:13 น.

"Exclusive" 
หมายเหตุ : เผยแพร่ครั้งแรกเป็นภาษาไทยเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2562 โดย Cannhealth
เขียน/แปล: สิริญา มิตรศรัทธา
เรียบเรียง : ณัฐวุฒิ จงจิตร

 

ผลิตภัณฑ์ขนมกัญชากำลังจะมาเร็วๆ นี้.. เริ่มนับถอยหลังได้แล้วเพราะการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ขนมกัญชา สารสกัดและผลิตภัณฑ์ที่ใช้เฉพาะที่โดยกระทรวงสาธารณสุขแคนาดาเป็นระยะเวลา 60 วันจะสิ้นสุดลงกลางเดือนธันวาคมนี้ นั่นแปลว่าอีกไม่นานผู้บริโภคจะสามารถซื้อและทดลองผลิตภัณฑ์กัญชาใหม่ๆ ที่ขายในสถานที่ที่มีใบอนุญาต


ผู้ผลิตกัญชารายหนึ่งอย่าง Olli Brands เปิดเผยถึงสินค้าที่จะมีขายในเร็ววันนี้ว่า Olli กำลังวางแผนการเปิดตัวเยลลี่ที่ทำมาจากสตรอว์เบอร์รีจริง คุ้กกี้เนย ช็อคโกแลตกัญชงและชารสพิเศษอีก 5 ตัว ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะมีโดสของสาร CBD ที่ต่างกันออกไปโดยลูกค้าสามารถเลือกได้

บริษัท Olli Brands ยังเล่าว่าพวกเขาได้ทำงานกับหัวหน้าเชฟที่ถูกเทรนด์โดยมิชลิน เพื่อมาช่วยพัฒนาและเตรียมผลิตภัณฑ์ขนมกัญชาให้กับบริษัท

ในขณะที่บริษัท Tweed ในเครือยักษ์ใหญ่อย่าง Canopy Growth ก็เปิดเผยรายชื่อเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกัญชา 13 ชนิดในช่วงปลายเดือนตุลาคม โดยเครื่องดื่มมีโดสกัญชาสกัดต่ำและอีก 10 ชนิดจะมีส่วนผสม 2.5 มิลลิกรัมของสาร THC ในเครื่องดื่ม (ทางกระทรวงอนุญาตให้มีได้ถึง 10 มิลลิกรัมต่อบรรจุภัณฑ์)

ส่วนบริษัท Aurora Cannabis ผู้ผลิตกัญชาทางการแพทย์และสันทนาการอย่างถูกกฎหมาย ก็ได้เปิดตัวไลน์ผลิตภัณฑ์บุหรี่ไฟฟ้าที่จะมาพร้อมกับ บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้แล้วทิ้ง บุหรี่ไฟฟ้าพรีเมี่ยมที่มี podและบุหรี่ไฟฟ้าที่มีระบบชาร์ตไฟที่มีถ่านชาร์จ

ผลสำรวจโดยบริษัท Deloitte ระบุว่าตลาดผลิตภัณฑ์ขนมกัญชาและอื่นๆ จะมีมูลค่ามากกว่า $2.5 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปีและจะทำกำไรสำหรับร้านค้ามากกว่าผลิตภัณฑ์กัญชาที่ถูกกฎหมายอยู่แล้ว

 

อ้างอิง: https://torontosun.com/news/provincial/cannabis-edibles-preview-what-to-expect-come-mid-december