"หมอระวี" เปิดที่ทำการพรรค รับข้อมูล "กัญชง-กัญชา-กระท่อม" ส่งกมธ.ศึกษา

Last updated: 27 ธ.ค. 2562  | 

วันที่ 27 ธันวาคม 2562 - 10:00 น.


"หมอระวี" เปิดที่ทำการพรรค รับข้อมูล "กัญชง-กัญชา-กระท่อม" ส่งกมธ.ศึกษา เร่งทำงานให้ทันกรอบ 60 วัน หาคำตอบที่ดีที่สุดให้ประเทศ หวัง พืชเศรษฐกิจใหม่ สร้างรายได้คนไทย ไม่ใช่ช่องทางกอบโกยของนายทุน แนะ ให้ข้อมูล ปชช.รอบด้านให้เข้าใจทั้งประโยชน์และโทษ


เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. นพ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษา การใช้ และแก้ปัญหา รวมถึงตรวจสอบผลกระทบการใช้กัญชา กัญชง กระท่อม อย่างเป็นระบบ เปิดเผยว่า จะขับเคลื่อนให้มีการศึกษาพืชทั้งสามชนิดคือ กัญช กัญชง และกระท่อมอย่างเป็นระบบ โดยนอกจากคำนึงถึงการเปิดโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับคนในประเทศ ทำให้พืชทั้งสามชนิดเป็นพืชเศรษฐกิจแล้ว ยังต้องให้ความสำคัญถึงมิติทางสังคมด้วย เพราะทุกเรื่องมีทั้งข้อดีและข้อด้อย ซึ่งกรรมาธิการชุดนี้จะทำหน้าที่หาคำตอบที่ดีที่สุดให้กับประเทศไทย ด้วยการศึกษาอย่างรอบด้าน เปิดกว้างรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนอย่างกว้างขวาง โดยขอเชิญชวนประชาชนและองค์กรใด ที่ต้องการส่งข้อมูลและความคิดเห็นไปยัง กรรมาธิการ หรือ ต้องการเข้าให้ข้อมูลกับ กรรมาธิการโดยตรง สามารถติดต่อผ่านพรรคพลังธรรมใหม่ได้ที่ สำนักงานพรรคพลังธรรมใหม่ ที่อยู่ 293 ซอยมิตรอนันต์ ถนนเทอดดำริ แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กทม. หรือทางตู้ ปณ.5 เขตดุสิต กทม. 10300 ซึ่งพรรคพลังธรรมใหม่จะรวบรวมความคิดเห็นของทุกท่านไปนำเสนอสู่กรรมาธิการต่อไป

"เรามีเวลาทำงานเพียงแค่ 60 วันเท่านั้น จึงต้องทำงานแข่งกับเวลา ซึ่งที่ผ่านมาผมได้ศึกษาเรื่องนี้มาพอสมควร เชื่อว่าจะทำประโยชน์ให้กับประชาชนได้อย่างเต็มที่ บนหลักคิดที่ไม่สุดโต่งเพราะทุกอย่างมีทั้งประโยชน์และโทษ ที่สำคัญคือเรื่องเหล่านี้ถือเป็นเรื่องใหม่ในสังคมไทย ต้องให้ข้อมูลกับประชาชนอย่างรอบด้าน กำหนดกลไกที่คนไทยได้ประโยชน์ ปิดช่องว่างการเอื้อนายทุน เปิดกว้างให้ทุกคนมีโอกาสเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียม เพื่อให้พืชทั้งสามชนิดเป็นพืชเศรษฐกิจที่คนไทยได้ประโยชน์ร่วมกันอย่างแท้จริง" นพ.ระวี กล่าว


อ้างอิง: https://siamrath.co.th/n/123377