สสจ.สุพรรณบุรีเปิดคลินิกกัญชา บรรเทาอาการใน5กลุ่มโรค

Last updated: 29 ม.ค. 2563  | 

วันที่ 29 มกราคม 2563 - 13:07 น.


สสจ.สุพรรณบุรี เปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์ บรรเทาอาการใน 5 กลุ่มโรค ที่ชั้น 2 ตึกอนุสรณ์ พระครูพิศาลวรกิจ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17

เมื่อเร็วๆ นี้ นายแพทย์วรงค์ รุ่งเรือง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดคลินิกกัญชาทางการแพทย์ ที่บริเวณชั้น 2 ตึกอนุสรณ์พระครูพิศาลวรกิจ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 โดยกระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดนโยบายให้ โรงพยาบาลที่มีความพร้อม จัดให้มีบริการกัญชาทางการแพทย์ให้ทั่วถึงแก่ผู้ป่วยบางโรค หรือบางอาการ ซึ่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 มีความพร้อมตามนโยบายดังกล่าวทุกด้าน จึงได้เปิดให้บริการคลินิกกัญชาทางการแพทย์ขึ้นที่บริเวณชั้น 2 ตึกอนุสรณ์พระครูพิศาลวรกิจ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี

สำหรับคลินิกกัญชาทางการแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี มีทีมสหวิชาชีพได้แก่ แพทย์พยาบาล เภสัชกร นักเทคนิคการแพทย์ แพทย์แผนไทย เปิดให้บริการผู้ป่วยทุกวันอังคารสัปดาห์ที่ 1 และวันอังคารสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน ในเวลา 13.00 น. จนถึงเวลา  16.00 น. ที่บริเวณชั้น 2 ตึกอนุสรณ์พระครูวิศาลวรกิจ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ซึ่งจะให้บริการแก่ผู้ป่วย 5 กลุ่มโรคคือ โรคลมชักในเด็ก โรคพาร์กินสัน โรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง อาการคลื่นไส้อาเจียนจากการใช้ยาเคมีในผู้ป่วยมะเร็ง และบรรเทาอาการปวดในผู้ป่วยระยะสุดท้าย ที่ไม่สามารถบรรเทาอาการได้ด้วยยาแผนปัจจุบัน


อ้างอิง: https://www.dailynews.co.th/article/754502