ปชช.กว่า 200 กว่าคน แห่ใช้บริการคลีนิคกัญญชา ในวันมะเร็งโลก ของสภากัญชาจังหวัดตาก

Last updated: 5 ก.พ. 2563  | 

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 - 14:08 น.


เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บ้านร่มเกล้า 1 หมู่ที่ 9 กม.44 ตำบลคีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก ชาวไทยภูเขาเผ่าต่างๆ จำนวนกว่า 200 คนในพื้นที่อำเภอพบพระ ได้ดินทางไปใช้บริการ คลีนิกกัญชาทางการแพทย์ สัญจร ครั้งที่ 1 เนื่องในวันมะเร็งโลก ที่จัดโดยสภากัญชาแห่งประเทศไทย จังหวัดตาก นำโดยนายบุญชัย พงษ์ทิพย์พิทักษ์ ประธานสภากัญชาแห่งประเทศไทย จังหวัดตาก พร้อมด้วยคณะกรรมการ ทั้งนี้เพื่อให้การบริการประชาชน ได้มีโอกาสไปตรวจสุขภาพ ให้คำปรึกษาโรคมะเร็ง ซีท เนื้องอก รวมทั้งโรคอื่นๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ จากนายแพทย์ธนาเศรษฐ พื้นชมภูจิรโชติ อดีตอาจารย์แพทย์ ประจำโรงพยาบาลศิริราช กรุงเทพฯ เป็นผู้ดูแลผู้ป่วย และผู้ได้รับอนุญาตให้ใช้กัญชาทางการแพทย์ จากกระทรวงสาธารณสุข

นายบุญชัย กล่าวว่า การเปิดคลีนิกกัญชาทางการแพทย์ สัญจรเพื่อประชาชนเนื่องในวันมะเร็งโลกนั้น เพื่อให้ความรู้ ให้คำปรึกษาแก่ประชาชนทั่วไปที่สนใจ หรือต้องการทราบว่า กัญชาสามารถใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์ได้อย่างไร และพร้อมที่จะจัดขึ้นในหลายพื้นที่ หากพื้นที่ใดสนใจ

ด้านนายสันธ์ กระทิงทอง ประธานสภากัญชาแห่งประเทศไทยจังหวัดกำแพงเพชร กล่าวว่าตนเองและทีมงานจังหวัดกำแพงเพชร ได้มาร่วม คลินิกกัญชาทางการแพทย์สัญจรครั้งที่ 1เพื่อที่จะศึกษาดูงานเกี่ยวกับกัญชา เพื่อไปจัดกิจกรรมแบบนี้จะใด้นำไปใช้ที่จังหวัดกำแพงเพชรต่อไป

โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นที่บ้านนายสัญชัย สินวิริยานนท์บ้านเลขที่ 137 หมู่ 9 บ้านใหม่คีรีราษฎร์ ตำบลคีรีราษฎร์อำเภอพบพระ จังหวัดตาก นายสัญชัย สินวิริยะนนท์ เป็นประธาน สภากัญชาแห่งประเทศไทยจังหวัดตาก(ประจำตำบลคีรีราษฎร์) เป็นตัวแทนของ สภากัญชาแห่งประเทศไทยจังหวัดตาก ซึ่งในวันนี้มีผู้สนใจประมาณ 200 กว่าคนเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวอ้างอิง: https://siamrath.co.th/n/130730