สร้างประวัติศาสตร์..การนำเข้ากัญชาครั้งแรกของอิสราเอลกับอังกฤษ

Last updated: 17 ก.พ. 2563  | 

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 - 09:35 น.

"Exclusive"
หมายเหตุ : เผยแพร่ครั้งแรกเป็นภาษาไทยเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 โดย Cannhealth
เขียน/แปล: วันดี กุศลธรรมรัตน์/ Wandee K.
เรียบเรียง : ณัฐวุฒิ จงจิตร/ Natthawut J.


อิสราเอลส่งออกกัญชาทางการแพทย์ หนึ่งปีหลังจากรัฐบาลเปลี่ยนนโยบายเพื่ออนุญาตให้ส่งออกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศ Astral Health บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการนำเข้าและจัดจำหน่ายและบริษัทในเครือของกลุ่ม LYPHE ได้ร่วมมือกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับผู้ผลิตยากัญชาทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรอง GMP ของ BOL Pharma

การนำเข้ากัญชานับเป็นจุดเริ่มต้นของยุคใหม่สำหรับอุตสาหกรรมกัญชาทางการแพทย์ของสหราชอาณาจักร (UK) หลังจากช่วงเวลาของการพึ่งพาผลิตภัณฑ์ยาที่ไม่ถูกระเบียบและไม่น่าเชื่อถือจากแคนาดาที่เข้ามาในยุโรปและระบบที่ล้าสมัยที่นำเข้าผลิตภัณฑ์มาจากเนเธอร์แลนด์

 

ผู้ป่วยในสหราชอาณาจักร (UK) เข้าถึงกัญชาได้ดีขึ้น (Improving patient access in the UK)

อุปทานใหม่ (ความต้องการขาย) ของอิสราเอลมีแนวโน้มว่าจะยุติกระบวนการที่ไม่แน่นอนเหล่านี้เนื่องจากบริษัท Astral Health นิยามใหม่ของประสิทธิภาพในการนำกัญชาทางการแพทย์เข้ามาในสหราชอาณาจักร (UK) โดยมาจากตลาดการเพาะปลูกทางการแพทย์ที่ทันสมัยที่สุดทั่วโลก.

LYPHE Group ซึ่งเป็นกลุ่มลงทุนกิจการกัญชาทางการแพทย์ได้เสร็จสิ้นการย้ายที่หมายสำคัญสำหรับใบสั่งยากัญชาทางการแพทย์ในสหราชอาณาจักร (UK) โดยเดินทางไปนำเข้าใบสั่งยาผ่านเภสัชกรของตนเอง

Dean Friday ซึ่งเป็น CEO ของ LYPHE กล่าวว่า“ เรารู้ว่าธุรกิจกัญชาในยุโรปทั้งหมดจะรู้สึกตื่นเต้นกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์ในการจัดหากัญชาที่มาจากอิสราเอล

“เป็นอีกครั้งที่ทาง LYPHE Group ได้ส่งมอบการเปลี่ยนแปลงขั้นตอนสำหรับตลาด เราเป็นผู้นำในการอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ยาที่สกัดจากกัญชาในยุโรปที่ราคาไม่แพงซื้อหาได้และมีความหมายต่อชีวิต”

Dr Tamir Gedo ผู้เป็น CEO ของ BOL Pharma CEO กล่าวว่า “นี่เป็นข่าวที่น่ายินดีและเป็นการพัฒนาอย่างแท้จริงสำหรับตลาดกัญชาทางการแพทย์ของอิสราเอล โดยอุตสาหกรรมกัญชาของอิสราเอลมีขีดความสามารถในการแข่งขันสูงในเวทีโลกเมื่อเทียบกับหลายๆ ประเทศที่พยายามเข้าสู่ภาคกัญชา ...การเปิดตลาดสู่การส่งออกต่อไปจะทำให้อิสราเอลเป็นผู้นำระดับโลกในปีหน้า

การจัดส่งสินค้ากัญชาทางการแพทย์นี้จัดทำขึ้นโดย Astral Health ซึ่งจะใช้ในการรักษาผู้ป่วยในสหราชอาณาจักร (UK) ด้วยโรคลมชักที่ดื้อต่อการรักษาและนับเป็นครั้งแรกของการจัดส่งหลายครั้งที่บริษัทจะทำในอิสราเอลในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า


Source:

Health Europa / Jan 31, 2020

https://www.healtheuropa.eu/history-made-with-first-ever-israeli-cannabis-import-into-the-uk/97132/