สยบข่าวไปไม่รอด! วงในเผย "ไทสัน" รุกธุรกิจ "รีสอร์ทกัญชา" โกยรายได้อื้อ

Last updated: 22 เม.ย 2563  | 

วันที่ 22 เมษายน 2563 - 11:15 น.


"มฤตยูดำ" ไมค์ ไทสัน อดีตกำปั้นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต 3 สถาบัน ที่หลังอำลาสังเวียนก็หันมาจับธุรกิจปลูกกัญชากว่า 100 ไร่ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งวงในเผยว่าแผนการตลาดของเจ้าตัวนั้นมีมากมายเหลือเกินและคาดว่าจะสามารถทำเงินจากธุรกิจนี้ได้มากถึง 500,000 ปอนด์ต่อเดือน (ประมาณ 20 ล้านบาท) เลยทีเดียว จากการรายงานของ เดอะซัน สื่อจอมแฉของเกาะอังกฤษ

อดีตกำปั้นในวัย 53 ปี ถือเป็นตัวพ่อในวงการกัญชา ภายใต้แบรนด์ "Tyson Ranch" โดยมีทั้งร้านจำหน่าย ต้นกัญชา, สินค้าแปรรูป รวมถึงมีโรงงานสกัด ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของแคลิฟอร์เนีย ไปทางตะวันตกเฉียงใต้เกือบ 100 กิโลเมตร ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวได้รับการอนุญาตให้ซื้อ-ขายกัญชาเพื่อการผ่อนคลายอย่างถูกกฎหมาย ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม เมื่อปี 2016

นอกจากนี้เจ้าตัวยังมีแผนเปิดรีสอร์ทตากอากาศในชื่อ "Lollapalooza of cannabis" ซึ่งที่แห่งนี้ ไทสัน หวังว่าจะเป็นแหล่งพักผ่อนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกัญชา ในที่ดินจำนวนกว่า 418 เอเคอร์ (ประมาณ 1,000 ไร่)

แผนดังกล่าวของเจ้าตัวเกี่ยวกับรีสอร์ทแห่งนี้ที่กำลังก่อสร้างอยู่ก็คือ มีโรงแรมที่พักท่ามกลางธรรมชาติ และมีคอนเสิร์ตที่จะมาสร้างความบันเทิงให้กับผู้เข้าพักในแต่ละวัน และที่ขาดไม่ได้คือการจำหน่ายกัญชาเกรดพรีเมียมให้กับผู้เข้าพัก นอกจากนี้ยังจัดอบรมหลักสูตรให้ความรู้เรื่องกัญชาแก่ผู้ที่สนใจ

"ผมต้องต่อสู้บนสังเวียนมานานกว่า 20 ปี แน่นอนร่างกายของผมได้รับบาดเจ็บมากมาย ผมเข้ารับการผ่าตัดสองครั้ง และต้องใช้กัญชาเพื่อบรรเทาอาการปวดออกไป ผมคิดว่ากัญชามีประโยชน์ในแง่ของทางการแพทย์ และการบำบัดมาก" อดีตยอดกำปั้นกล่าว

โดยในปัจจุบัน สหรัฐอเมริกา ได้อนุญาตให้ 33 รัฐสามารถใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ได้ โดย 10 รัฐในจำนวนดังกล่าวรวมถึงแคลิฟอร์เนีย อนุญาตให้ใช้เพื่อความเพลิดเพลิน ทั้งนี้ กฎหมายอนุญาตให้ผู้มีอายุ 21 ปีขึ้นไป มีสิทธิ์ครอบครอง ขนส่ง และซื้อกัญชาได้ในปริมาณน้อย และใช้เพื่อการผ่อนคลายส่วนตัวได้ ส่วนผู้ไม่ต้องการซื้อหากัญชาจากร้านค้าสามารถปลูกเองได้ไม่เกิน 6 ต้น แต่ห้ามจำหน่ายจ่ายแจกหากไม่มีใบอนุญาตจากรัฐ

สำหรับ  "มฤตยูดำ" ไมค์ ไทสัน อดีตกำปั้นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต 3 สถาบัน (WBA, WBC และ IBF) มีสถิติการชก 58 ไฟต์ เป็นการชนะ 50 ครั้ง ชนะน็อก 44 ครั้ง แพ้ 6 และไม่มีการตัดสิน 2 ครั้ง ก่อนตัดสินใจอำลาสังเวียนเมื่อปี 2005

 อ้างอิง:

https://www.sanook.com/sport/1078367/