บุกรวบหนุ่มอาร์เจนตินา เช่าทาวน์เฮาส์ปลูกกัญชา อ้างสกัดทำน้ำมัน

Last updated: 20 ต.ค. 2563  | 

วันที่ 20 ตุลาคม 2563 - 09:48 น.


หนุ่มอาร์เจนตินา มาอยู่สมุทรปราการ พฤติกรรมน่าสงสัย ไม่เคยออกจากบ้าน แต่มักสั่งซื้อ ปุ๋ย ดิน อุปกรณ์ทำสวน ตำรวจบุกค้น เจอกัญชา 108 ต้นปลูกในบ้านอ้างเป็นการทดลองเพื่อสกัดทำน้ำมัน แต่ยังไม่ได้ผล โดยมีแฟนสาวชาวไทย เป็นผู้ช่วย 
 
วันที่ 19 ต.ค. พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปริญญา กลิ่นเกษร ผกก.ตม.จว. สมุทรปราการ สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สืบสวน ตม.จว.สมุทรปราการ นำหมายค้นศาลจังหวัดสมุทรปราการ เข้าตรวจค้นทาวน์เฮาส์เลขที่ 712/106 ม.1 ม.เฟื่องฟ้า 17 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ภายหลังสืบสวนทราบว่าที่บ้านดังกล่าวมีคนต่างด้าวมาเช่าพักอาศัยและไม่เคยออกไปนอกบ้าน มีการสั่งซื้อดินปุ๋ยกระถางเป็นจำนวนมากและเปิดไฟตลอดทั้งคืน ภายนอกบ้านไม่มีการปลูกต้นไม้ใดๆ

เบื้องต้น พบผู้อาศัยเป็นคนต่างด้าว แอบปลูกกัญชาภายในบ้านพัก จึงเข้าตรวจค้นพบ นาย SAGAS NUR อายุ 35 ปี สัญชาติอาร์เจนตินา ถือหนังสือเดินทางเลขที่ AAG 056585 ได้รับการตรวจลงตราประเภท ผผ.90 เดินทางเข้ามาเมื่อวันที่ 8 มี.ค.2563 ได้รับอนุญาตถึงวันที่ 5 มิ.ย.2563 พักอาศัยอยู่เพียงลำพังพร้อมต้นกัญชาที่ปลูกในกระถางจำนวนมากสูงประมาณ 1-1.5 เมตร รวม 108 ต้น ให้การยอมรับว่าต้นกัญชาทั้งหมดตนเองเป็นผู้ปลูกเพื่อผลิตน้ำมันกัญชา

ผู้ต้องหาสารภาพด้วยว่า มาเช่าบ้านหลังนี้ ได้ประมาณ 4 เดือน และเริ่มทำการทดลองปลูกกัญชา โดยสั่งเมล็ดพันธุ์ทาง INTERNET และมีแฟนเป็นคนไทย ขณะตรวจค้นไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ เป็นคนซื้อดินปุ๋ยและอุปกรณ์ในการปลูก โดยปลูกมา 2 ครั้งแล้ว ต้นกัญชาคุณภาพไม่ดีจึงลงมือปลูกครั้งที่ 3 ซึ่งมีคุณภาพดี แต่ยังไม่ได้ผลิตเป็นน้ำมันก็มาถูกจับเสียก่อน  อ้างอิง:

https://www.thairath.co.th/news/local/central/1957066