เปิดจอง ‘มาชิมกัญ’ เมนูอาหาร กัญชา จาก รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร

Last updated: 2021-01-08  | 

วันที่ 8 มกราคม 2564 - 10:07 น.


หลัง กัญชา ถูกปลดล็อก โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร นำร่อง เปิดสั่งจองเมนูอาหารจากกัญชา ผ่าน 4 เมนูพื้นบ้านที่ถูกผสมผสานกัญชาอย่างลงตัว
 
อภัยภูเบศร เดย์ สปา หนึ่งในหน่วยงานของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ที่รวบรวมองค์ความรู้ด้านแพทย์แผนไทยและภูมิปัญญาพื้นบบ้าน เปิดให้ สั่งจองเมนูที่ปรุงขึ้นจากส่วนผสมของกัญชา หลังกัญชาถูกปลดล็อก ให้สามารถใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์ได้

โดยเมนูอาหารใน “มาชิมกัญ” จะมีทั้งหมด 4 เมนู ได้แก่ รื่นเริงบันเทิงยำ เล้งแซ่บซดเพลิน ข้าวกะเพราสุขใจ และขนมปังคิกคัก ซึ่งทั้้ง 4 เมนูนั้นเป็นเมนูพื้นบ้านที่มีอยู่มาแต่เดิมแล้ว

ทั้งนี้ เมนูพิเศษกัญชา ของอภัยภูเบศรนี้ เกิดจาก โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เป็นหน่วยงานนำร่อง เรื่องการนำส่วนต่างๆ ของกัญชาที่ถูกปลดออกจากยาเสพติดมาใช้ประโยชน์ โดยเราได้ขออนุญาตใช้การใช้ประโยชน์ที่ถูกต้อง เริ่มต้นโดยนำใบมาปรุงเป็นส่วนผสมในอาหาร มีการให้ความรู้ที่ถูกต้อง ถึงขนาดในปริมาณที่กิน และข้อจำกัดในการกิน รวมถึงพร้อมจะฝึกอบรมให้กับผู้ประกอบการที่สนใจ

ทั้งนี้ผู้สนในสามารถสั่งจองได้ที่ โทรศัพท์ 037-211088 ต่อ 3123 หรือ 037-217127 หรือสั่งผ่าน LINE เมนูอาหารประจำสัปดาห์สปา ของทางอภัยภูเบศร เดย์ สปา
อ้างอิง:

https://www.brighttv.co.th/lifestyle/marijuana-menu-food