Chris Webber อดีต NBA All-Star เปิดตัวกองทุนหุ้นเพื่อสังคมกัญชามูลค่า 100 ล้านเหรียญ

Last updated: 23 มี.ค. 2564  | 

"Exclusive"
หมายเหตุ : เผยแพร่ครั้งแรกเป็นภาษาไทยเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2564 โดย Cannhealth
เขียน/แปล: ช่อศรินทร์ จรูญวิตต์/ Chorsarin J.
เรียบเรียง : ณัฐวุฒิ จงจิตร/ Natthawut J.


Chris Webber อดีต NBA All-Star และ JW Asset Management LLC ได้เข้าร่วมเพื่อเปิดตัวกองทุนหุ้นเอกชนมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์เพื่อลงทุนในบริษัทกัญชาที่นำโดยผู้ประกอบการ Color fund

Chris Webber อดีตสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (NBA) All-Star ได้เปิดตัวกองทุนหุ้นเอกชนที่มุ่งเน้นไปที่กัญชามูลค่า 100 ล้านดอลลาร์เพื่อลงทุนในบริษัทที่นำโดยผู้ประกอบการ Color fund ซึ่งกองทุนนี้ร่วมกับ Jason Wild และ บริษัท JW Asset Management LLC

JW ได้ลงทุนในส่วนของกัญชาตั้งแต่ปี 2014 ด้วยมูลค่ามากกว่าสองร้อยล้านดอลลาร์ในทรัพย์สินภายใต้การจัดการ การลงทุนในผู้นำด้านอุตสาหกรรมจำนวนมากซึ่งประกอบไปด้วยผู้ประกอบการหลายรัฐ เทคโนโลยีและบริษัทค้าปลีก ตามที่แหล่งข่าวได้ประชาสัมพันธ์

Webber เป็นผู้ที่ก่อตั้ง Webber Wellness ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหุ้นส่วนได้กล่าวว่า “มันเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่เราต้องกระจายความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมกัญชาและยกระดับสนามแข่งขันสำหรับผู้คนจากชุมชนของเรา”

“เนื่องจากประเทศของเราไปก้าวเข้าใกล้การทำให้ถูกต้องตามกฎหมายของรัฐบาลกลาง ผมเชื่อว่ามันมีความสำคัญมากกว่าที่เคยเป็นมาก่อนในการผลักดันรุ่นต่อๆไปในการเป็นผู้นำด้านกัญชาในหนทางที่จับต้องได้ ผมรู้สึกตื่นเต้นในการรวมทีมกับ Jason ในความมุ่งมั่นนี้ - เขาเป็นผู้มีวิสัยทัศน์ในอุตสาหกรรมนี้และมีความเข้าใจถึงความเร่งด่วนในการสนับสนุนผู้นำธุรกิจของชนกลุ่มน้อยในพื้นที่นี้” Webber แถลง

Wild ผู้ก่อตั้งและเป็นหัวหน้านักลงทุนของ JW กล่าวว่า “อุตสาหกรรมกัญชาที่ถูกกฏหมายสามารถเติบโตได้อย่างเต็มศักยภาพหากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทั้งหมดมาเข้าร่วม”

“ผมรู้สึกว่ามันเป็นความรับผิดชอบของผมในการสวมบทบาทที่เข้มแข็งในการทำลายสิ่งกัดขวางเพื่อเข้าถึงแต่ละบุคคลที่ถูกตั้งเป้าอย่างไม่เหมาะสมด้วยสงครามยาเสพติด” Wild แถลงการณ์ “ผมหวังว่าจะได้ร่วมมือกับ Chris และทีมของเขาเพื่อยกระดับผู้ประกอบการที่มีความสามารถและสร้างอุตสาหกรรมที่ครอบคลุมมากขึ้น”

ตามรายงานประจำวันของธุรกิจกัญชารายงาน มากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของธุรกิจกัญชาเป็นเจ้าของโดยคนผิวขาว และมีเพียง 10 เปอร์เซ็นเท่านั้นที่เป็นเจ้าของโดยคนผิวสี และชาวสเปน - โปรตุเกส

Webber เข้าร่วมกับอดีตผู้เล่น NBA หลายคนในพื้นที่กัญชา รวมถึง Al Harrington ซีอีโอของ Viola Brands ซึ่งดำเนินโครงการบ่มเพาะอุตสาหกรรมสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมสีดำ และร่วมมือกับอดีตเพื่อนร่วมทีม Larry Hughes ในสองร้านขายยาและศูนย์เพาะปลูกและแปรรูปในเซนต์หลุยส์ มิสซูรี

John Salley ซึ่งเป็นเจ้าของ Deuces 22 เป็นผู้ถือหุ้นใน GreenSpace Labs และแผนประกันอุตสาหกรรม และ Shawn Kemp เป็นผู้ถือหุ้นในร้านขายยาในนามของเขาเอง

 


 


 


 


 


 


Source:

Wed / Feb 17th

by TG Branfalt

https://www.ganjapreneur.com/former-nba-all-star-chris-webber-launches-100m-cannabis-social-equity-fund/