CANNHEALTH EXCLUSIVE

ผลิตภัณฑ์ขนมกัญชากำลังจะมาเร็วๆ นี้.. เริ่มนับถอยหลังได้แล้วเพราะการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ขนมกัญชา สารสกัดและผลิตภัณฑ์ที่ใช้เฉพาะที่โดยกระทรวงสาธารณสุขแคนาดาเป็นระยะเวลา 60 วันจะสิ้นสุดลงกลางเดือนธันวาคมนี้ นั่นแปลว่าอีกไม่นานผู้บริโภคจะสามารถซื้อและทดลองผลิตภัณฑ์กัญชาใหม่ๆ ที่ขายในสถานที่ที่มีใบอนุญาต

สำหรับวันทหารผ่านศึกปีนี้ กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า Cannabis for Warriors (กัญชาเพื่อนักรบ) สนับสนุนการรักษาด้วยกัญชาเพื่อการแพทย์ให้กับทหารผ่านศึก 6 นายในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญพบว่าเด็กที่มีความเป็นไปได้ในการใช้ยาต่างๆ หากพ่อแม่ใช้กัญชา เพราะงานวิจัยพบว่าการใช้สารเสพติดเป็นสิ่งที่สามารถสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นได้ แม้ผลวิจัยจะออกมาในทางที่น่าเศร้าแต่ผู้เชี่ยวชาญหวังว่าการค้นพบนี้จะช่วยเตรียมวิธีการป้องกันที่ดีและกลยุทธ์ในการรักษาได้ดีกว่าเดิม ซึ่งอาจรวมไปถึงโปรแกรมการป้องกันและให้คำปรึกษาสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว

การสูดดมกัญชาลดความรุนแรงของอาการปวดหัว 47.3% และลดความรุนแรงของอาการไมเกรนได้ถึง 49.6% อ้างอิงจากงานวิจัยล่าสุดโดยแคร์รี่ คัทเลอร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาของมหาวิทยาลัยวอชิงตัน สเตท

เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา “กัญชา” กลายเป็นโอกาสใหม่ที่น่าลงทุนมากที่สุดแต่ตั้งแต่ quarter 1 ที่ผ่านมาหุ้นกัญชากลับไม่ขึ้นเลย ไม่ใช่แค่ค่าหุ้นที่ไม่ขึ้นแต่ราคาหุ้นเกือบทั้งหมดกลับหายไปครึ่งหนึ่งหรือมากกว่านั้น

มีหลักฐานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ชี้ให้เห็นว่ากัญชาทางการแพทย์อาจเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับควบคุมสัตว์ร้ายที่รู้จักกัน ในชื่อการแพร่ระบาดของยาแก้ปวดกลุ่ม opioids ในขณะที่มีการวิจัยแสดงให้เห็นว่านี่คือการพูดคุยที่ประหลาดพิลึก

สิงคโปร์ยอมเปิดรับกัญชาทางการแพทย์ด้วยสภาพการณ์ที่เป็นไปได้ไม่มาก ซึ่งถือเป็นกรณีแรกในประเทศที่ขึ้นชื่อว่าต่อต้านยาที่มีชื่อเสียงในทางไม่ดี โดยให้เด็กหญิงได้เข้าถึงยาที่มีสาร CBD สกัดจากกัญชาเพื่อรักษาโรคลมชักของเธอ การตัดสินใจที่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติเห็นชอบจากสี่องค์กรของรัฐบาลได้แก่ กระทรวงมหาดไทย (Ministry of Home Affairs -MHA), หน่วยงานด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ (Health Sciences Authority-HSA), สำนักปราบปรามยาเสพติด (CNB) และกระทรวงสาธารณสุข (Ministry of Health - MOH) ตามรายงานจากสื่ออินเทอร์เน็ต Mothership ในสิงคโปร์

อาการเหงื่อออกในตอนกลางคืน วิตกกังวล อารมณ์หงุดหงิด นอนไม่หลับ สมองล้า (Brian fog) ความจำสั้น อาการเหล่านี้ฟังดูคุ้นหูไหม? อาการเหล่านี้เป็นอาการทั่วไปของวัยหมดประจำเดือน (menopause) หรือวัยทอง ซึ่งเป็นอาการที่เปลี่ยนแปลงในร่างกายของผู้หญิงที่ส่งสัญญาณถึงการสิ้นสุดของวัยเจริญพันธุ์ของพวกเธอ